Năm 2021 : 1.306

Trường Mẫu giáo Măng Non chào đón mùa xuân năm Tân Sửu

Mùa xuân đang về trên khắp mọi miền của Tổ Quốc, không khí xuân tràn vào mọi gia đình, con đường, cổng trường, nhà máy... và không quên gõ cửa các trường học thân thương. Hòa vào không khí đó, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, mỗi trường một vẻ cùng tạo nên bản tình ca mùa xuân với nhiều âm hưởng khác nhau. Đến bất cứ ngôi trường nào chúng ta đều được chứng kiến các hoạt động trải nghiệm “Bé vui đón Tết”, cảm nhận được Tết đang đến gần hơn và mùa xuân dường như thắm sắc hơn.

MÙA XUÂN YÊU THƯƠNG

Trường Mẫu giáo Măng Non cũng không ngoại lệ, hằng năm cứ vào độ 20 tết (âm lịch) là cô cùng trò ở các lớp trong trường thi nhau trang trí tết theo chủ đề của lớp cũng như để chuẩn bị cho mùa xuân thêm ấm áp. Nhiều hoạt động được diễn ra như: thiết kế lại môi trường GD cho trẻ, tạo thêm không khí mùa xuân bằng những khu vực chơi, những gian chồi rất thẩm mỹ nhưng không kém phần thu hút trẻ vui chơi, trải nghiệm.

Khu vườn cổ tích theo thiết kế theo không khí mùa xuân

Hoạt động trải nghiệm “Bé vui đón Tết” đã tạo nên một không khí háo hức, sôi nổi, vui tươi mà mỗi thầy cô giáo, mỗi trẻ mầm non, mỗi bậc phụ huynh và mỗi người dân đều có thể cảm nhận được. Có thể nói, gia đình, nhà trường và xã hội đã cùng kết hợp hài hòa để tạo thành hoạt động vô cùng ý nghĩa cho các bé mầm non. Những tưởng các con còn nhỏ nên Tết trong các con chỉ là mặc áo mới, đi chơi Tết và nhận lì xì... qua hoạt động trải nghiệm, chúng ta có thể nhận thấy khả năng nhận thức, hoạt động của các con là vô bờ. Bé tự tay bé cắt hoa đào, hoa mai trang trí lớp ,nhà;gói bánh…. chơi trò chơi dân gian; hát, múa, đọc thơ, ca dao về tết và mùa xuân;... qua đó bộc lộ tài năng nhưng cũng hết sức ngộ nghĩnh và vô cùng đáng yêu của các bé.

Các cô giáo mầm non nói rằng: Để chuẩn bị và tổ chức một hoạt động trải nghiệm ngày Tết cho các con, nhà trường, giáo viên, phụ huynh hết sức rất vất, song khi nhìn các con hăng say hoạt động, có thêm những trải nghiệm cho bản thân; các con có thêm hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, mạnh dạn, tự tin hơn trong hoạt động; biết làm ra các sản vật sử dụng trong những ngày tết thì mọi vất vả đều chẳng có nghĩa lý gì. Hơn nữa, đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm để triển khai hiệu quả Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” nên các cô giáo rất quan tâm thực hiện để góp phần nâng cao chất lượng của Chuyên đề.

Bé cùng nhau trang trí cây mai cây đào

Bé trải nghiệm thể thiếu đó là hoạt động chuẩn bị và gói bánh...

Những sân khấu, với các tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi nổi..

Các bậc phụ huynh và nhân dân địa phương đánh giá rất cao vai trò, chất lượng, hiệu quả hoạt động trải nghiệm này. Và như vậy, hoạt động trải nghiệm “Bé vui đón Tết” đã để lại ấn tượng sâu sắc, những cảm xúc rất riêng, rất độc đáo, tạo được niềm tin trong lòng mỗi người dân ở các địa phương.

Mùa xuân đang đến rất gần, ánh xuân huy hoàng muôn nơi. Cô và trò  trường mầm non Măng Noin đã tích cực hoạt động trải nghiệm để cùng góp thêm khí xuân chan hòa, vui tươi; cho sắc xuân muôn màu hoan ca. Các hoạt động trải nghiệm đón Tết cổ truyền của các bé đã kết thúc nhưng dư âm thì vẫn còn vang vọng mãi. Tết Tân Sửu đã đến, chúc các bé mầm non luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, tích cực hoạt động, học tập và rèn luyện để xứng danh cháu Bác Hồ kính yêu. Cô và trẻ mầm non cùng gửi đến mùa xuân câu ca gần gũi, yêu thương: “Tết tết tết tết đến rồi, tết đến trong tim mọi người!”

Tác giả: Nguyễn Thị Nguyệt Hồng