Nội quy - Chính sách
Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 09 : 473
Năm 2022 : 4.342
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2020)

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2020)

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2020)

 

Như chúng ta đã biết, ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam.

Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng.

Ngày 22-12-1989, lần đầu ngày hội quốc phòng toàn dân được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước. Từ đó đến nay, ngày 22-12 đã thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc với các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội.

Để giúp người dân cùng CBCNVCLĐ hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, trường Mẫu giáo Măng Non đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

Ngay từ đầu tháng 11, Công đoàn trường đã phát động phong trào thi đua tập thể dục giữa giờ chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020).

Với sự linh hoạt, sáng tạo và tinh tế của các cô giáo, trong thời gian ngắn đã dàn dựng được một bài tập phù hợp dễ tập, dễ thực hiện. Bài tập giúp rèn luyện sức khoẻ sau giờ làm việc, giảm bớt mọi căng thẳng, áp lực, nêu cao tinh thần làm việc cũng như niềm tự hào của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương để đem lại độc lập cho dân tộc.

  Ngày 12/12/2020, các lớp đã cho các cháu tham gia phong trào “Hoạ sĩ tài năng” cấp thành phố, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Bạc Liêu đã tổ chức cho các em mẫu giáo thi tài năng vẽ với nhau qua nhiều đề tài. Trong thời gian 50 phút các em mẫu giáo đã vẽ các bức tranh với nội dung rất ý nghĩa như vẽ về các cô, trường mầm non em yêu, vẽ chú bộ đội đang đứng gác, đang luyện tập ở thao trường, vẽ nhà của bé…..

Đồng thời, Các giáo viên cũng tích cực tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, các cô tìm đề tài, đề ra biện pháp mới trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ và đầu tư tiết dạy sáng tạo, đồ dùng đồ chơi phong phú nhằm phát huy tính tích cực của trẻ.

Ngày 22/12/2020 trường cũng long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho hai cô (Trần Thị Nhung và cô Trần Tú Hoa) đồng thời kết nạp chính thức cho cô Phạm Thị Ánh Nguyệt.

 Song song với hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng “Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam”, trong tháng Nhà trường còn phát động cho trường, các lớp trang trí theo chủ đề “Noel ấm áp”. Giáo viên cùng các em nhỏ rất tích cực tham gia, tạo khung cảnh ngày lễ noel an lành và ấm áp len lõi vào từng cửa lớp.

Qua các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của trường Mẫu giáo Măng Non, phụ huynh học sinh, các em nhỏ, Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Tập thể trường mẫu giáo Măng Non sẽ mãi quyết tâm phấn đấu, lập nhiều thành tích để đạt được hiệu quả cao trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

                                                                                Phường 2, ngày 25/12/2020

                                                                                Người viết

                                                                                                                                                                                              Nguyễn Ngọc Bích


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Ngọc Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan