Năm 2021 : 1.909

BÉ VUI HỘI TRĂNG RẰM

TRƯỜNG MẪU GIÁO MĂNG NON TỔ CHỨC CHO BÉ VUI HỘI TRĂNG RẰM

“Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu thỏa lòng nhớ thương”

( Thư trung thu gửi các cháu thiếu nhi năm 1951- Hồ Chí Minh)

Nói đến “trung thu” là nói đến ngày tết của trẻ thơ. Từ xưa đến nay, ngày tết này đều nhận được rất nhiều sự quan tâm, từ các gia đình đến các khu phường, xã hay thành phố, vì đâu đâu cũng thấy trẻ con, các con chính là những nguồn sáng, là tương lai của đất nước.

Trong không khí phấn khởi trên mọi nẻo đường, mọi nhà trên khắp mọi nơi, ngôi nhà nhỏ Măng Non tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các bé vào chiều 14 giờ ngày 13 tháng 9 năm 2019 (nhằm ngày 15/08/2019 âm lịch). Các bé thực sự được tham gia và được hòa mình vào ngày hội như một bữa tiệc tinh thần của trẻ thơ, trẻ vô cùng thích thú khi được xem các tiết mục văn nghệ, tham gia trò chơi cùng chú Cuội và được thưởng thức những phần bánh của ngày tết do các cô đã chuẩn bị.

Ngoài những phần quà nho nhỏ, những chiếc lồng đèn lấp lánh các cháu còn được hòa mình vào những tiếc mục văn nghệ, được giao lưu, trò chuyện với “Chú cuội, chị Hằng”. Các bé của trường cũng rất đáng yêu và thông minh khi giải được hết các câu đố mà Chú cuội, chị Hằng đưa ra.

Chương trình “Hội trăng rằm” được kéo dài qua các tiết mục biểu diễn văn nghệ, trẻ tự tin nhảy múa, đọc thơ.

Phần cuối chương trình, các bé cùng nhau rước đèn dưới sân trường và được thưởng thức bánh trung thu ngon lành cùng cô và các bạn.

Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo được sự hứng khởi vui tươi cho trẻ, gây dựng được lòng tin của các bậc phụ huynh. Thể hiện được rõ trách nhiệm với công việc, sự đoàn kết của tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, khẳng định được vai trò, năng lực của đội ngũ Cán bộ quản lý đày nhiệt huyết.

Chương trình kết thúc đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp, đặc biệt là các bé. Nhân dịp này, các cô xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các con. Chúc các con luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, ngoan ngoãn và sẽ luôn là những “Mầm xanh tài năng” trong tương lai của đất nước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Bích

Nguồn tin: Giáo viên - Trường MG Măng Non