Nội quy - Chính sách
Thống kê
Hôm nay : 6
Tháng 12 : 86
Năm 2022 : 5.146
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách nhận biết rau sạch thật đơn giản.

Cách nhận biết rau an toàn và rau không an toàn

Rau an toàn hay rau không an toàn hiện nay đang là chủ đề rất nóng của người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để nhận biết được đâu là rau an toàn. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Rau an toàn là gì? Rau an toàn là loại rau không có thuốc bảo vệ thực vật, không có ký sinh trùng, vi trùng, kim loại nặng hay phân ure sau khi thu hoạch. Quy trình trồng rau sạch đảm bảo nghiêm ngặt các về các sử dụng thuốc và phân bón và thời gian tiến hành.

Cách nhận biết rau an toàn và rau không an toàn

Đặc điểm nhận biết rau an toàn và rau không an toàn

Cách phân biệt rau an toàn và không an toàn:

1.Rau an toàn thường có màu nhạt hơn, rau không an toàn thường mỡ màng hơn rau an toàn. Điều này rất dễ nhận ra ở các loại rau ăn lá như: rau ngót, rau cải, bắp cải, rau muống…Bẹ ngoài cùng của rau trông cứng hơn và ít độ bóng.

2. Cành, bẹ hay số lá của rau an toàn sẽ ít hơn, lá sẽ to hơn rau an toàn. Đặc điểm này thể hiện rõ nhất trên rau dền, mồng tơi, rau muống… rau không an toàn cho ta cảm giác chúng có sức hấp dẫn hơn, có sức sống hơn cành, bẹ, lá rất to chồi non nhiều. Rau an toàn cho chúng ta cảm giác chúng bị sâu bệnh, già yếu, vàng úa ko được mỡ màng như rau không an toàn.

3. Đặc biệt, rau an toàn không sử dụng thuốc trừ sâu trong thời gian chuẩn bị thu hoạch nên rau sẽ có hiện tượng sâu ăn lá, có những lỗ nhỏ trên lá, rau an toàn sẽ không bị sâu bệnh do lượng thuốc trừ sâu vẫn còn cho đến khi thu hoạch.

4. Khi chế biến vị của rau an toàn thường đậm hơn rau không an toàn. Rau không an toàn ăn sẽ mềm hơn nhưng vị rất nhạt. rau không an toàn cho ta cảm giác mềm nhưng vị rất nhạt nhẽo.

5 Thời hạn bảo quản trong tủ lạnh của rau an toàn thường dài hơn so với rau không an toàn. Chỉ trong khoảng 2 ngày là rau không an toàn sẽ bị dập, úng, thối, hỏng. Với rau an toàn thì thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn có thể được đến 4,5 ngày.

6. Rau an toàn thường được sản xuất đóng gói, có xuất xứ rõ ràng và giá bán sẽ cao hơn loại rau không an toàn.

Cách trồng rau sạch an toàn hiệu quả nhất

Để có một bữa cơm gia đình vui vẻ, đầm ấm, an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm. Làm thế nào để trồng rau sạch an toàn ngay tại nhà.

Bạn hãy chuẩn bị chậu trồng rau như: thùng xốp hay xô chậu nhựa đã hỏng.

Đất trồng chuyên dụng có đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Hạt giống rau đảm bảo không bị lép, hay có sâu bệnh.

Cửa hàng Hoa Xanh chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn có một vườn rau sạch như ý. Bạn sẽ không cần phải lo lắng cho sức khỏe gia đình bạn trong bữa ăn hàng ngày khi có rau sạch ngay tại nhà. 


Tác giả: y tế trường mẫu giáo măng non
Nguồn:Trường Mẫu Giáo Măng Non Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan