TRƯỜNG MẪU GIÁO MĂNG NON

Địa chỉ: Đường Cầu Kè - Khóm 5 - Phường 2 - Thành Phố Bạc Liêu - Bạc Liêu

Email: mgmangnon.bl@sobaclieu.edu.vn

Điện thoại: 0291.3822.429

 

Trường MG Măng Non thuộc khóm 5, phường 2, Thành phố Bạc Liêu, được thành lập vào tháng 9 năm 1985 theo Quyết định của Ủy ban nhân dân Thị xã Bạc Liêu, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Phòng Giáo dục - Đào tạo Bạc Liêu, sự quan tâm của Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường 2 và sự quyết tâm của tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên, nhà trường đã nổ lực vượt lên khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trường MG Măng Non đang thể hiện sự phát triển bền vững, khẳng định vai trò vị thế quan trọng trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Trong giai đoạn đầu trường gặp rất nhiều khó khăn bởi các nhóm lớp chủ yếu học nhờ những căn phòng nhỏ hẹp. Thời gian về sau, trường lớp cũng bắt đầu được phát triển. Hiện tại trường được công nhận là trường mầm non đạt chuẩn mức độ 3. Suốt 14 năm liên tục, kể từ năm học 2003-2004 đến năm học 2016-2017 trường luôn đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến ”, đã được UBND TP tặng giấy khen. Hiện tại Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tương đối đầy đủ phục vụ tốt cho công tác giáo dục và các hoạt động khác. Cảnh quan nhà trường được bố trí sân chơi, bãi tập một cách hợp lí, khoa học. Phòng làm việc, phòng học, đảm bảo kiên cố và bán kiên cố. Thiết bị dạy học được bổ sung hàng năm phục vụ tốt theo yêu cầu của từng lớp, từng bộ môn; thiết bị dạy học hiện đại như máy vi tính, phương tiện nghe nhìn và thiết bị dạy học khác đầy đủ, đáp ứng yêu cầu giáo dục hiện nay.

Về cơ cấu tổ chức: Trường MG Măng Non do phòng GD-ĐT TP Bạc Liêu quản lý; Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên là 21 người; Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý nhà trường đã được học qua lớp cán bộ quản lý giáo dục, trình độ chuyên môn vững vàng, Đã qua lớp trung cấp chính trị và luôn bám sát mọi chỉ tiêu nhiệm vụ của cấp trên để chỉ đạo giáo viên thực hiện tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ đạt chất lượng cao. Cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Đội ngũ cán bộ giáo viên luôn đoàn kết, tận tuỵ với công việc được phụ huynh tín nhiệm. Tổ chức chi bộ Đảng gồm có 9 đảng viên; Công đoàn có 21 đoàn viên. Các tổ chức đoàn thể và các hội đồng trong trường hoạt động, vận hành theo đúng chức năng nhiệm vụ và phát huy tốt vai trò trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường trong từng năm học...

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường MG Măng Non luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, nhiều giáo viên giỏi, tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ, nhiệt tình vì đàn em thân yêu.

Người viết: Nguyễn Ngọc Bích - CTCĐ